正规博彩平台:Nhiều người dân ở Đắk Lắk tử vong vì chủ quan với bệnh dại

正规博彩平台www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Tình trạng chó, mèo thả rông nhưng không được rọ mõ còn khá phổ biến ở Đắk Lắk. Ảnh: T.D

24 người tử vong vì bệnh dại

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2018 đến tháng 9.2022, trên toàn tỉnh ghi nhận 24 trường hợp mắc, rồi tử vong vì bệnh dại.

Trong đó, có những bệnh nhân thời gian ủ bệnh rất lâu, từ 4 tháng đến 1 năm mới phát bệnh. Điều đáng nói, cả 24 trường hợp tử vong nêu trên đều không tiêm vaccine phòng dại sau khi bị chó, mèo cào, cắn.

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận nam bệnh nhân 77 tuổi, ở huyện Cư M'gar nhập viện với các triệu chứng của bệnh dại như: Ăn uống kém, mệt mỏi, sợ nước, sợ gió...

Điều tra tiền sử dịch tễ, các bác sĩ phát hiện, trước thời điểm nhập viện khoảng 2 tháng, bệnh nhân bị chó cắn vào bàn tay.  Thế nhưng, bệnh nhân không tiêm vaccine phòng bệnh dại. Một ngày sau, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán lên cơn bệnh dại.

Bác sĩ Lê Phúc  -Phó Giám đốc CDC tỉnh Đắk Lắk - cho biết, những năm gần đây, bệnh dại diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm trên đàn chó tại một số địa phương trong tỉnh cho thấy, có 18/25 mẫu dương tính với virus dại.

Các mẫu dương tính đều là chó nhà trên 1 năm tuổi và chưa được tiêm phòng vaccine dại. Các địa phương có mẫu dương tính bao gồm: Huyện Cư Kuin, Krông Bông, Cư M’gar, Krông Năng, Krông Ana, Buôn Đôn và thành phố Buôn Ma Thuột. 

Cơ quan chức năng cho biết, chó, mèo khi được thả rông thường hoạt động trên phạm vi rộng, với bán kính khoảng 10km. Nếu chó, mèo bị bệnh dại sẽ tiềm ẩn nguy cơ cắn người và truyền bệnh cho người.

,

ETH单双博彩www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

, Tiêm vaccine trên đàn chó, mèo là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh dại. Ảnh: M.L

Tỉ lệ tiêm phòng còn thấp

Từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Đắk Lắk mới triển khai tiêm được hơn 48.000 liều vaccine trên khoảng 163.000 con chó, đạt 29 - 30%. 

Ông Hoàng Văn Nghĩa - Trưởng phòng Dịch tễ Thú y và Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh - cho hay, khó khăn lớn nhất trong công tác tiêm vaccine phòng dại cho chó, mèo là do tập quán nuôi thả rông để canh giữ gia súc, trang trại, vườn tược. Thế nên, việc bắt chó để tiêm là rất khó.

Để nâng tỉ lệ tiêm vaccine phòng dại cho đàn chó, hạn chế nguy cơ tử vong do bệnh dại, tỉnh Đắk Lắk đề ra mục tiêu cho giai đoạn 2022-2025 đạt tỉ lệ tiêm phòng dại là 70% tổng đàn và giai đoạn 2026-2030 đạt 80% tổng đàn. Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hàng năm phải tiêm phòng bổ sung, ngoài chương trình tiêm phòng đại trà.

Mặt khác, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng vừa đã ban hành Chỉ thị (số 11/CT-UBND) yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung các nguồn lực để tổ chức thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dại theo quy định của Luật Thú y.

Trong đó, chú trọng hướng dẫn, yêu cầu chủ hộ nuôi chó, mèo cam kết thực hiện nghiêm việc khai báo, chấp hành việc nuôi nhốt chó, mèo trong khuôn viên gia đình. Chó, mèo khi đưa ra khỏi nhà phải được xích, rọ mõm và có người dắt đề phòng cắn người...

Các ngành chức năng, địa phương cũng cần cập nhật số liệu nuôi chó, mèo tại địa phương trên Hệ thống báo cáo thông tin dịch bệnh trực tuyến (VAHIS) và có lộ trình và từng bước áp dụng đánh dấu nhận diện cho chó, mèo đã được tiêm vaccine dại.

Khi phát hiện hoặc nhận được thông tin về các trường hợp người bị chó, mèo mắc bệnh dại cắn hoặc nghi mắc bệnh dại thì chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức điều tra, xác định nguyên nhân ổ dịch và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đặc biệt, các ngành chức năng, địa phương cần có kế hoạch, tham mưu cấp có thẩm quyền bố trí nguồn lực để đẩy mạnh công tác xây dựng xã, phường an toàn dịch bệnh dại trên động vật. Từ đó, tiến tới xây dựng vùng an toàn dịch bệnh dại, đặc biệt tại những khu du lịch, khu vực thành phố, thị xã, khu đông dân cư.

,

Usdt第三方支付平台

www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

  • 评论列表:
  •  USDT无需实名(www.usdt8.vip)
     发布于 2022-10-22 00:19:08  回复
  • 2022皇冠世界杯www.9cx.net)实时更新发布最新最快的2022皇冠世界杯各国赛程一览、2022世界杯会员线路、2022世界杯备用登录网址、2022世界杯手机管理端、2022世界杯手机版登录网址、2022世界杯皇冠登录网址。
    还会评论的

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。