热门标签

皇冠登三出租(www.hg8080.vip):Bỏ hàng rào, dừng thu phí: Tư duy mới về công viên và không gian tiện ích

时间:4周前   阅读:5

telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram华人群包括telegram华人群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Công viên mở, không hàng rào, không thu phí là cần thiết. Ảnh: Phạm Đông

Việc hạ hàng rào công viên Thống Nhất (Hà Nội) tạo không gian mở giúp người dân dễ tiếp cận hơn với không gian xanh. Người dân cũng cảm nhận rõ hơn không gian này thực sự là của mình khi có thể tự do vào chơi, tập thể dục mà không phải mua vé.

Khi công viên hạ rào, đa số người dân đến vui chơi đều có chung niềm vui khi thấy diện mạo công viên lớn nhất Thủ đô thay đổi.

Trước thực trạng công viên ở Thủ đô bỏ hoang, xuống cấp, thậm chí sử dụng sai mục đích, nhiều ý kiến cho rằng, đó là một sự lãng phí rất lớn, và mọi sự lãng phí đều rất đáng tiếc, cần phải khắc phục. Những lãng phí đó có nhiều nguyên nhân từ lịch sử, nguồn lực, nhìn nhận đánh giá, nhưng đã đến lúc cần bắt tay vào làm cho tốt hơn, hướng đến tương lai.

Bỏ hàng rào tại Công viên Thống Nhất. Ảnh: Phạm Đông

Theo TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, phải mở cửa công viên cho mọi người dân đều có quyền tham gia. Còn vấn đề quản lý như thế nào cho nó tốt, giữ gìn môi trường vệ sinh các thì đó là cách quản lý của các đơn vị chủ quản. Cần bỏ tư duy không phải là cứ rào kín rồi bắt mọi người trả phí để vào thì không đúng mục đích của công viên.

,

环球ug代理www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ông Nghiêm cho rằng, khi bỏ hàng rào công viên ở Thủ đô thì lợi ích công cộng lớn hơn tiền vé vào cửa. Mặc dù phá bỏ tư duy cũ không dễ, sẽ vướng nhiều thứ, thậm chí, còn mất cả một nguồn lợi không nhỏ nhưng cái được sẽ lớn hơn. Do vậy, cần nhân rộng ở các công viên Hà Nội.

"Tốc độ đô thị hóa, gia tăng dân số nhanh, nhiều khu nhà ở cao tầng mọc lên, hạ tầng giao thông nới rộng… nhưng không gian xanh, không gian công cộng kém nên cuộc sống của người dân đô thị phải đối diện với sự ngột ngạt. Vì thế, việc phá bỏ là rất đúng bởi chúng ta đã bó buộc không gian công cộng quá lâu rồi" - ông Nghiêm nói.

Công viên mở là hướng phát triển không gian công cộng cần nhân rộng. Ảnh: Phạm Đông

Theo KTS Ngô Doãn Đức - Chủ tịch Liên đoàn Tư vấn kiến trúc Hội Kiến trúc sư Việt Nam, việc gỡ bỏ hàng rào ở Công viên Thống Nhất đang là một phép thử vì chưa có tiền lệ ở Thủ đô. Đây là việc làm hay, thúc đẩy sự phát triển của thành phố. 

Do vậy, cần nghiên cứu thêm, sau đó sẽ áp dụng đối với các công viên khác. Nếu làm tốt thì đây sẽ là điểm đến thú vị và rất có ý nghĩa với Thủ đô. Cảnh nhộn nhịp sau khi hàng rào công viên Thống Nhất được gỡ bỏ. Ảnh: Ngọc Linh

Theo chuyên gia, cần có một tư duy mới về công viên nói riêng và không gian tiện ích của Thủ đô nói chung. Sự tham gia của cộng đồng sẽ tạo ra cảm giác thân thuộc của người dân địa phương, do đó, làm giảm nguy cơ mất an ninh trật tự.

,

皇冠登三出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登三出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

上一篇:免费足球贴士网:国家医保局:启动新冠病毒核酸检测第三轮全国联调【diao】 单人单【dan】检降至40元{yuan}以下

下一篇:欧博平台怎么打赢:Ten Hag: 'Ronaldo đã là quá khứ'

网友评论