热门标签

皇冠现金网(www.hg8080.vip):Rủi ro thị trường đang tăng lên, nhà đầu tư thận trọng

时间:1个月前   阅读:4

皇冠现金网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

Cân nhắc giải ngân lướt sóng T+ với nhóm ngành dầu khí, thủy sản

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch chưa mấy tích cực khi kết phiên vẫn tạo nến inverted hammer và đóng cửa dưới đường trung bình động MA20. Tuy nhiên, xét về khung đồ thị giờ, VN-Index liên tục có chuỗi nến tạo nền tại 1.065-1.070 điểm cùng với việc đường MACD tại khung đồ thị giờ đã tạo 2 đáy cho thấy vùng điểm này tạm thời vẫn đang là hỗ trợ mềm của thị trường trong ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Bên cạnh đó, lực cầu cũng đã trở lại cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành nên diễn biến của VN-Index trong ngắn hạn cũng chưa quá bi quan. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng T+ với nhóm ngành dầu khí, thủy sản.

VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về các vùng điểm số thấp hơn

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Thị trường diễn biến giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch trước khi lực bán thắng thế nửa cuối phiên chiều qua. Tổng kết phiên, VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, về quanh vùng 1.064 điểm. Thanh khoản thị trường chỉ đạt hơn 9.000 tỷ đồng, cho thấy lực cầu tham gia hạn chế và xu hướng chốt lời mạnh lên. Song điểm sáng là nhóm thủy sản, dầu khí khi đi ngược thị trường chung.

Quan sát các chỉ báo kỹ thuật, VN-Index xuất hiện cây nến Inverted Hammer, kết hợp với các chỉ báo động lượng và dòng tiền như RSI, Stochastic hay MFI đều đi xuống và diễn biến tiêu cực. Vì vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về các vùng điểm số thấp hơn để cân bằng cung-cầu.

Trước mắt, vùng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index sẽ ở quanh vùng 1.045-1.050 điểm. Nhà đầu tư nên chủ động hạ vị thế đối với các mã cổ phiếu đã tăng điểm mạnh trong khoảng 2 tuần gần đây và giữ trạng thái quan sát thị trường.

nguy cơ VN-Index giảm về 1.012-1.025 điểm

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index giảm điểm về cuối phiên và tiếp tục dao động dưới đường kênh xu hướng tăng kéo dài từ đáy 870 điểm. Nếu chỉ số tiếp tục dao động dưới đường kênh này kèm theo khối lượng thấp thì rủi ro giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn của chỉ số sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1.055-1.065 điểm. Nếu để mất vùng điểm này, chỉ số sẽ giảm về 1.012-1.025 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái quan sát thị trường. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao nên tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Rủi ro của thị trường đang tăng lên

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Đợt điều chỉnh của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi VN-Index tiếp tục giảm điểm hôm qua dù trong phần lớn thời gian thị trường có nỗ lực phục hồi và xanh điểm trong phiên nhưng lực cung mạnh về cuối phiên khiến VN-Index đóng cửa giảm 8,19 điểm (0,76%). Chốt phiên VN-Index đóng cửa ở 1.064,03 điểm và có nguy cơ chạm ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm, nếu thủng ngưỡng hỗ trợ này VN-Index lại quay trở lại trạng thái downtrend vừa thoát ra.

Hiện tại VN-Index vẫn giữ được trạng thái vận động trên đường hỗ trợ và ngoài vùng vận động của kênh downtrend nhưng đợt điều chỉnh đang diễn ra đe dọa khả năng trụ vững của VN-Index trong vùng hồi phục.

Theo góc nhìn ngắn hạn, ngưỡng 1.050 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho đợt điều chỉnh này để đảm bảo VN-Index không quay trở lại xu hướng downtrend. Tuy nhiên với phiên điều chỉnh hôm qua, rủi ro của thị trường đang tăng lên.

Dự kiến thị trường sẽ còn chịu áp lực suy yếu

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tăng điểm bất thành và lùi bước. Diễn biến suy yếu hiện tại phần lớn là do ảnh hưởng từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dự kiến thị trường sẽ còn chịu áp lực suy yếu và cần thời gian để cân bằng trở lại với nền hỗ trợ gần 1.050 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá lại trạng thái của thị trường.

Khả năng nhóm bluechips sẽ "trả điểm"

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh giảm trở lại sau phần lớn thời gian giằng co quanh mốc tham chiếu. Thanh khoản xuống thấp là nguyên nhân chính khiến thị trường trượt dốc về cuối phiên dưới áp lực giảm từ nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó nổi bật là cổ phiếu ngân hàng, thép,… Bên cạnh đó, đà giảm của thị trường còn xuất phát từ hoạt động bán ròng của khối ngoại trong phiên chiều.

Thanh khoản trên toàn thị trường còn 10.467 tỷ đồng, giảm 6,6% so với phiên trước, đây cũng là phiên có mức thanh khoản thấp nhất 13 phiên gần đây.

Kể từ khi tạo đỉnh ngắn hạn 1.124,3 điểm, chỉ số VN-Index tăng/giảm đan xen qua từng phiên đều đặn, xu hướng thấp dần. Dòng tiền nội đang thận trọng là nguyên nhân chính trong nhịp điều chỉnh giảm 5,36% kể từ đỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index. Ngoại trừ phiên giảm sốc hơn 3% đầu tháng này, thị trường tăng/giảm đan xen tạo cảm giác đây là vùng tích lũy, tuy vậy mặt bằng cổ phiếu lại có mức giảm mạnh hơn so với chỉ số.

Nhà đầu tư nên tập trung vào trạng thái cổ phiếu cụ thể để ra quyết định, đối với chỉ số VN-Index, vùng hỗ trợ 1.049-1.052 điểm sẽ là cơ sở đánh giá nhịp điều chỉnh hiện tại.

Phiên hôm qua thị trường giảm chủ yếu do nhóm cổ phiếu bluechips, trong khi nhóm cổ phiếu midcap và smallcap vẫn tăng điểm sang phiên thứ 2, khả năng nhóm bluechips sẽ "trả điểm" ở phiên 10/2 khi trong nước không có thông tin bất lợi và chứng khoán thế giới đang phục hồi trở lại.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

上一篇:哈希竞彩游戏(www.hx198.vip):樊振东、孙颖莎将参加WTT球星挑战赛果阿站

下一篇:欧博APP(www.aLLbetgame.us):我是选调生 我在村 | 吸取土壤最深处的养分

网友评论