热门标签

皇冠官方app(www.hg8080.vip):Đỗ Thành Nhân phủ nhận thao túng chứng khoán để thu lợi 152 tỷ đồng

时间:4周前   阅读:6

皇冠官方appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠官方代理APP下载、皇冠官方会员APP下载、皇冠官方线路APP下载、皇冠官方登录APP下载的官方平台。皇冠体育官方APP上最新登录线路、新2皇冠官方网址更新最快。皇冠体育官方APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

Chiều nay, TAND Hà Nội bắt đầu xét hỏi 8 bị cáo trong vụ án Thao túng thị trường chứng khoán xảy ra giữa năm 2021, liên quan hai công ty Louis Holdings và Chứng khoán Trí Việt.

Mở đầu phần khai báo, bị cáo Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holdings, phủ nhận vai trò chủ mưu. Ông Nhân nói có ý định thâu tóm các công ty yếu kém nhưng không đủ tiền, phải vay. Từ đây, ông quen Đỗ Đức nam, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt.

Giải thích việc mượn giấy tờ 13 người nhà, nhân viên để lập 17 tài khoản chứng khoán tại Trí Việt, ông Nhân khai hạn mức Trí Việt cho khách hàng cá nhân vay rất ít nên phải lập nhiều tài khoản để vay được nhiều tiền hơn. Mục đích cuối cùng là "mua đủ lượng cổ phiếu cần thiết để nắm quyền chi phối các công ty này".

Cơ quan công tố cáo buộc, sau khi được Trí Việt duyệt "bơm vốn", ông Nhân đã cùng ông Nam và các nhân viên công ty này thao túng giá chứng khoán mã BII và TGG, cổ phiếu của hai công ty vừa mua. Nhóm này sau đó dùng 17 tài khoản, mua bán chéo, "liên tục đặt lệnh, khớp lệnh mua bán, tạo cung cầu giả tạo".

Phủ nhận cáo buộc trên, ông Nhân hai lần khẳng định "không hiểu biết gì về đầu tư, chứng khoán" mà chỉ có nhiệm vụ lo tiền. "Việc đặt lệnh mua bán, thâu tóm cổ phiếu, điều chỉnh giá, bán thời điểm nào, đều do Trí Việt làm", ông Nhân khai.

Ông Đỗ Thành Nhân tại toà: Ảnh: Danh Lam

Chủ tịch Louis Holdings cũng cho rằng do "không có kiến thức đầu tư chứng khoán" nên không biết việc mua bán lòng vòng này là phạm pháp". Khi được cơ quan công an giải thích, bị cáo mới biết là sai.

Thẩm phán chủ tọa Lưu Ngọc Cảnh ngay sau đó truy vấn về nội dung hô hào trên mạng xã hội hồi tháng 8/2015: "Từ nay đến cuối năm, BII không được 3X, TGG không được 4X-5X, mọi người cứ chửi thoải mái".

Bị cáo Nhân cho rằng các bài viết nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ cá nhân, không có ý định "hô hào, lùa gà". "Bị cáo thừa nhận có đăng một lần về việc cổ phiếu BII và TGG tăng giá nhưng không nhận thức được là sai, chỉ do sĩ diện với các nhà đầu tư", ông Nhân khai và xin HĐXX xem xét lại vai trò chủ mưu.

"Bị cáo không phải chủ mưu. Bị cáo không biết gì về chứng khoán đầu tư, chỉ dựa vào các tư vấn của Trí Việt", ông Nhân liên tục nhắc lại.

Bị cáo Đỗ Đức Nam, cựu Tổng giám đốc công ty Chứng khoán Trí Việt. Ảnh: Danh Lam

,

电报资源搜索www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的电报资源搜索登录网址、电报资源搜索备用网址、电报资源搜索最新网址、电报资源搜索手机网址、电报资源搜索管理网址、电报资源搜索会员网址。提供电报资源搜索APP下载,电报资源搜索APP包含电报资源搜索代理登录线路、电报资源搜索会员登录线路、电报资源搜索信用网开户、电报资源搜索现金网开户、电报资源搜索会员注册、电报资源搜索线上投注等业务。

,

Bị cáo Đỗ Đức Nam, cựu Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt, phủ nhận toàn bộ lời khai của ông Nhân. Ông Nam cho rằng, nhân viên Trí Việt mở tài khoản và thực hiện các thao tác mua bán, giao dịch cổ phiếu đều dựa trên nhu cầu khách hàng, ở đây là ông Nhân.

"Bị cáo có nghe lời khai vừa rồi của bị cáo Nhân, rằng chỉ mở tài khoản, còn việc sử dụng để thâu tóm thị trường là do Trí Việt?", chủ toạ truy vấn. Ông Nam lập tức phủ nhận: "Không phải, do anh Nhân đó ạ".

HĐXX cho hai bị cáo này đối chất tại chỗ. Song sau hai lần, đôi bên vẫn quy trách nhiệm cho nhau. "Trí Việt không cung cấp dịch vụ online nên muốn đặt lệnh thì phải thông qua Trí Việt. Do đó bản chất Trí Việt chỉ là thao tác hộ, giao dịch theo nhu cầu khách hàng", ông Nam khai.

Trong khi đó, ông Nhân hai lần khẳng định: "Khi mở tài khoản chứng khoán là đã giao khoán cho Trí Việt tuỳ việc mua bán. Ông Nam báo phải mua bán bao nhiêu giá thế nào, còn bị cáo chỉ lo tiền. Tôi không biết gì về đầu tư".

Cáo trạng xác định, giai đoạn 2020-2021, ông Nhân mua lại hai công ty thua lỗ, có nguy cơ bị huỷ niêm yết mã chứng khoán, lần lượt đổi tên thành Công ty Louis Land (mã cổ phiếu BII) và Louis Capital (mã cổ phiếu TGG). Từ đây, ông tạo ra hệ sinh thái Louis Holdings, cùng bị cáo Nam thao túng giá chứng khoán với cổ phiếu BII, TGG.

Theo cơ quan điều tra, để thu hút thêm nhiều "con mồi", ông Nhân lập nhóm trên mạng xã hội mang tên Louis Family hơn 10.000 thành viên và thường xuyên đăng bài viết hô hào "lùa gà", để tác động đến các nhà đầu tư, tăng giao dịch với BII và TGG.

Sau 9 tháng, cổ phiếu BII ban đầu được mua giá 1.000-5.000 đồng, đã được đội giá, lập đỉnh 33.800 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu TGG từ 1.800-6.000 đồng lập đỉnh giá 74.800 đồng. Khi BII và TGG lập đỉnh cũng là lúc nhóm của ông Nhân bán chốt lời, cáo trạng nêu.

Từ thời điểm mua vào đến khi bán ra, trong 10 tháng, nhóm ông Nhân bị cáo buộc thu lời hơn 64 tỷ đồng từ mã BII.

Với cổ phiếu TGG, từ tháng 2 đến 6/2021, nhóm ông Nhân liên tục dùng nhiều tài khoản khác nhau mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu TGG với giá 1.800 đồng/cổ phiếu. Sau nhiều phiên tăng trần liên tiếp, TGG lập đỉnh với giá 74.800 đồng/cổ phiếu - gấp 42 lần thời điểm ông Nhân mua vào.

Khi vừa lập đỉnh, các phiên TGG, BII giảm sàn liên tục do mất thanh khoản, khối lượng giao dịch ít, rớt giá, nằm sàn. Song nhóm của ông Nhân đã kịp chốt lời, thu lợi bất chính hơn 152 tỷ đồng, VKS cáo buộc.

Theo kế hoạch, phiên tòa sẽ làm việc trong hai ngày.

Thanh Lam

,

电报群组推荐www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的电报群组推荐登录网址、电报群组推荐备用网址、电报群组推荐最新网址、电报群组推荐手机网址、电报群组推荐管理网址、电报群组推荐会员网址。提供电报群组推荐APP下载,电报群组推荐APP包含电报群组推荐代理登录线路、电报群组推荐会员登录线路、电报群组推荐信用网开户、电报群组推荐现金网开户、电报群组推荐会员注册、电报群组推荐线上投注等业务。

上一篇:新2最新网址(www.m10086.com):台湾各界举行五一劳工大游行 抗议民进党当局漠视劳工权益

下一篇:AB欧洲厅 (www.ad6868.vip):Triệu tập ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên tới phiên xử bà Phương Hằng

网友评论